Should children of 3 skill class?

Should children of 3 skill class?

25.12.2019 Teach children

Thế giới ngày càng hiện đại, ba mẹ cũng phải bắt kịp xu hướng và thời thế để không để cho con em mình bị thua thiệt. Ngày nay, việc cho trẻ lên 3 học lớp năng khiếu là một điều cần thiết cho sự phát triển của con sau này.

Thực trạng giáo dục Việt Nam hiện nay

Nhiều nước phát triển ở phương Tây như Mĩ, Anh, Ba Lan,… rất coi trọng việc phát triển trí tuệ trẻ nhỏ. Do đó, thời lượng cho các môn học năng khiếu được tăng lên đáng kể. Ước chừng khoảng 50% so với Việt Nam.

Lên 3 tuổi, bé sẽ bắt đầu có ý thức ham muốn tìm tòi, học hỏi và khám phá. Lúc này, việc tìm lớp năng khiếu cho bé 3 tuổi là nhu cầu thiết yếu. Để bé có thể tự tin phát triển bản thân ở lĩnh vực mình giỏi nhất và có tiềm năng nhất trong tương lai.

năng khiếu

Tại đa số các trường học của Việt Nam lại không có đủ điều kiện đưa các môn năng khiếu vào. Vì thời lượng và chất lượng không đủ để các em được học một cách bài bản.

Có thể thấy rõ việc cho trẻ học môn âm nhạc, hội họa chỉ có đa số ở các trường Mẫu giáo và cấp Một. Lên đến cấp Hai đã bị tiêu biến dần và ít thấy các giáo viên mặn mòi với việc giảng dạy bộ môn năng khiếu.

Cơ sở vật chất thiếu nhiều thứ, giáo trình cũ, phương pháp dạy thụ động và nhàm chán là nguyên nhân khiến phần lớn các em không được khám phá và phát huy năng khiếu của mình. Đây là một thiệt thòi lớn cho nhiều trẻ em Việt Nam.

Điều này cũng phần nào lý giải tại sao trẻ em phương Tây, tuy ở cùng một lứa tuổi, nhưng lại có suy nghĩ độc lập, sáng tạo.

Lý do cần cho trẻ lên 3 học lớp năng khiếu

Thứ nhất, phát triển não bộ, kích thích sự sáng tạo

Khi trẻ vừa lên 3, trẻ đã bắt đầu có sự hứng thú nhất định với môi trường. Cả bên trong trẻ lẫn bên ngoài. Não bộ lúc này đã được kích thích và dần có sự tò mò. Khả năng học hỏi và tự áp dụng chắc chắn sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với khi không được tạo cơ hội để phát triển và tìm tòi. Do đó, ba mẹ của bé nên xem xét liệu có muốn trẻ được dạy để trở nên độc lập.

năng khiếu

Thứ hai, rèn luyện cơ thể dẻo dai và mạnh khỏe

Điều này chỉ áp dụng cho các lớp học năng khiếu múa và nhảy dành cho trẻ. Múa và nhảy là hai bộ môn thể dục thể thao lành mạnh và tốt cho sức khỏe cũng như là não bộ. Vì ngoài việc giúp bé hiểu về cơ thể và cách để điều khiển nó như thế nào cho đẹp mắt, thì hai bộ môn này còn giúp não bộ xử lí nhanh nhạy.

Thứ ba, tạo thói quen tốt cho tương lai

Đi học đúng giờ, nghe lời người hướng dẫn và tự luyện tập, tìm tòi và học hỏi là một trong số các thói quen tốt mà bé sẽ được học. Nhất là khi được bố mẹ cho tham gia lớp học năng khiếu khi lên 3.

Thực tế, việc học được các thói quen này từ lúc còn bé sẽ tạo cho bé nền tảng làm công dân toàn cầu tốt hơn. Trong khi người dân ở hầu hết các nước phương Tây coi thời gian là vàng bạc thì người dân Việt Nam thì ngược lại.

năng khiếu

Trẻ em là mầm non, là tương lai của đất nước. Nếu bạn tạo môi trường học tập tốt cho con trẻ ngay từ bây giờ, bé sẽ là một người công dân tốt và toàn cầu cho nước nhà.Do đó, việc cho trẻ lên 3 học lớp năng khiếu từ bây giờ nên được cân nhắc vì lợi ích của bản thân trẻ.

Tham khảo từ vn.theasianparent

>> Xem thêm:

Con xem ti vi nhiều không hại như ba mẹ tưởng?

Ôm nhiều giúp trẻ thông minh hơn – Khoa học đã chứng minh.

Tin nổi bật