Bé học cách nhận dạng khuôn mặt

Bé học cách nhận dạng khuôn mặt

29.08.2019 học tập

Nhận dạng khuôn mặt là dễ dàng?

Việc xác định từng khuôn mặt của mỗi người có vẻ là điều dễ dàng. Nhưng cũng có lúc, bạn vô tình xem một bộ phim nước ngoài lần đầu tiên và không tài nào phân biệt được gương mặt của diễn viên này với diễn viên khác? Nhưng coi đến tập thứ 2,3,… bạn đã hoàn toàn có thể xác định được mỗi nhân vật trong bộ phim mà không còn nhầm lẫn nữa. Còn có những người thì vẫn không thể nào phân biệt được vì mắc phải hội chứng mù mặt.

Bé học cách nhận dạng khuôn mặt

Tiết học của bé

Tiết học nhận dạng khuôn mặt của KidsPlanet là một tiết học khá thú vị. Giúp bé rèn luyện thị giác, nắm bắt từng cấu trúc trên khuôn mặt. Từ đó, cô giáo có thể quan sát được độ linh hoạt thị giác của bé và chuẩn đoán những rủi ro mắc bệnh liên quan đến nhận thức khuôn mặt kịp thời.

Bé học cách nhận dạng khuôn mặt

Tiết học bắt đầu bằng một trò chơi, các bé phải cố gắng ghép chính xác những bộ phận như mắt, mũi, miệng vào đúng vị trí trên khuôn mặt có sẵn. Nhưng điều đặc biệt ở trò chơi này, chính là có rất nhiều những bộ phận có kích cỡ, hình dáng khác nhau. Bé phải chọn ra những bộ phận tương đồng để tạo ra một khuôn mặt hài hòa nhất. 

Bé học cách nhận dạng khuôn mặt

Xem thêm hình ảnh của các bé tại đây.

Tin nổi bật