Mẹ luôn đồng hành cùng con

Mẹ luôn đồng hành cùng con

11.07.2018 Sách hay

Mẹ luôn đồng hành cùng con là câu chuyện về một bà mẹ hơn 20 năm cùng con học tập từ những điều nhỏ nhất đến khi con trở thành tiến sĩ trường Đại học Cambridge và mẹ trở thành một “nhà giáo dục kiệt xuất”.

Hành trình trưởng thành này của tác giả Dương Văn và cậu con trai Hạ Dương có được là dựa trên tư tưởng xuyên suốt về giáo dục gia đình -phương pháp giáo dục hướng đến đào tạo con trẻ trở thành một người có sức khỏe, có tâm lý lành mạnh và có khả năng thích nghi tốt với xã hội.

Không đi theo lối giáo dục rập khuôn mà tùy cơ ứng biến với những thay đổi tâm, sinh lý của con là quá trình giáo dục khoa học, thúc đẩy sự trưởng thành về tinh thần của con trẻ một cách vui vẻ, âm thầm dẫn dắt con vào kho tàng văn hóa tinh thần của nhân loại.

Đặc biệt, cuốn sách nhấn mạnh sức ảnh hưởng to lớn của cha mẹ đối với trẻ trong quá trình trưởng thành. “Trong quá trình này, rất nhiều kiến thức, khả năng, trí tuệ hay tính cách, phẩm chất đạo đức, tác phong và khuynh hướng của trẻ đều được hình thành dưới sự ảnh hưởng của cha mẹ”.

Hơn tất cả, tình yêu của cha mẹ là động lực cho những nỗ lực tìm ra cách nuôi dạy con tốt nhất. Tuy nhiên, cha mẹ không nên dành hết toàn bộ tình yêu cho con, bao bọc con quá mức. Đôi khi, cha mẹ cần giấu đi một nửa tình yêu của mình, để con va vấp với cuộc sống, dần dần tiếp xúc với những khó khăn mà sau này trẻ sẽ gặp phải.

Tin nổi bật