Hãy tập thói quen kể chuyện cho các bé vào mỗi tối

Hãy tập thói quen kể chuyện cho các bé vào mỗi tối

11.05.2019 Sách hay

Khi cha mẹ kể chuyện cho bé vào mỗi đêm trước khi đi ngủ, điều đó giúp bé cảm nhận sâu sắc về tình thương và gần gũi với gia đình. Ngoài ra, giúp bé có giấc ngủ thật sâu, thoải mái nhất. Nhưng liệu chỉ dừng lại ở đó?

Hãy cùng KidsPlanet kể chuyện cổ tích đêm khuya cho bé nào!

Cha mẹ ơi, nếu thường xuyên duy trì thói quen kể chuyện cổ tích đêm khuya cho trẻ thì chính là thông điệp giúp các con biết sống hiếu đạo hơn, thông minh hơn và giàu trí tưởng tượng hơn. Trẻ sẽ học được cách lắng nghe, nhận biết các nhân vật trong truyện, nắm được cốt truyện và rút ra những bài học thiết thực từ câu chuyện đó. Và cha mẹ hãy hỏi con của mình về cảm nhận khi nghe xong câu chuyện. Sự tương tác qua lại giữa cha mẹ và các con sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn. Hiểu được con suy nghĩ gì, biết rõ tính cách của con từ đó có những cách giáo dục phù hợp giúp con phát triển tốt hơn.

 

 

Khi các bé được nghe kể hàng trăm câu chuyện khác nhau, các bé tích lũy được vô vàn kiến thức về câu chuyện cổ tích nhân gian. Những câu chuyện cổ tích này chính là nền tảng cho những kiến thức sau này khi các bé bước vào tuổi đi học ở trường lớp. Và như những bài viết trước của KidsPlanet đã từng nói: “Khi trẻ có kiến thức, trẻ sẽ tự tin hơn và không ngừng phát triển, cải thiện chính mình”.

 

 

Kể chuyện cổ tích cho bé ngủ ngon mỗi ngày 10 – 15 phút sau khi con học bài xong sẽ không làm con nhàm chán mà con giúp trẻ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn nữa đấy bố mẹ ạ. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì các mẹ phải tùy vào độ tuổi của các con mà chọn những câu chuyện cổ tích Việt Nam hay ý nghĩa và phù hợp với khả năng nhận thức của các con đấy nhé!

Sau đây là một số gợi ý về sách hay dành cho các bé:

  • 101 Truyện Cổ Tích Chọn Lọc
  • Rùa Và Thỏ
  • Công Chúa Bạch Tuyết
  • Cô Bé Bán Diêm
  • Sự Tích Trầu Cau
  • Sơn Tinh Thủy Tinh

Đọc thêm tại đây.

Hy vọng qua bài viết trên, các bậc cha mẹ của KidsPlanet có thể tham khảo và tiến hành dạy trẻ qua các câu truyện nhiều hơn!

Tin nổi bật