Thí nghiệm: Nguyên Liệu Nào Tan Được Trong Nước

Thí nghiệm: Nguyên Liệu Nào Tan Được Trong Nước

15.10.2023

Hôm nay, các bé sẽ khám phá tính chất đặc biệt của các nguyên liệu có thể tan trong nước như đường, muối và dầu. Bố mẹ cùng đón xem lớp học của các bé như thế nào nhé ạ.

Đầu tiên, các bé sẽ tìm hiểu về đường. Bé có biết rằng đường có khả năng tan hoàn toàn trong nước không? Khi trộn đường vào nước, kết quả thật bất ngờ! Đường hoàn toàn hòa tan, tạo thành một dung dịch ngọt ngào. Vậy nếu muốn nước uống ngọt hơn các con từ giờ có thể thêm vào một chút đường để cho dễ uống hơn rồi nhé!

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá muối. Muối cũng là một nguyên liệu có khả năng tan trong nước. Khi muối được khuấy vào nước, nó sẽ hòa tan một cách nhanh chóng, tạo thành một dung dịch mặn mà. Đó là lý do mà mẹ lúc nấu ăn thường sẽ bỏ ít muối để thức ăn có thể mặn mà, đầm đà hơn.

Tuy nhiên, khi đến lượt dầu, chúng ta sẽ thấy rằng dầu không thể tan trong nước. Hai chất này sẽ tách biệt và không hòa tan vào nhau. Đó là lý do những đồ ăn có dầu thường nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

Như vậy, qua buổi thí nghiệm này, các bé đã nắm vững thông tin về các nguyên liệu có khả năng tan trong nước. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tiếp tục khám phá thế giới bằng những buổi thí nghiệm thú vị khác nhé!

>> Xem thêm hình ảnh của bé tại đây.

Tin nổi bật